Người đàn ông mắc bệnh thận ứ nước mơ ước có 20 triệu để phẫu thuật

“Sự sống đang như dần ngoảnh mặt với tôi. Bao nhiêu năm dằn vặt, suy nghĩ, không biết phải làm sao, tôi đành mạnh dạn viết vài dòng chữ này mong nhận được sự chia sẻ từ những tấm lòng hảo tâm để mong kéo dài sự sống. Dù là một tia hy vọng nhỏ để mong còn được gặp lại đứa con gái bé nhỏ của tôi…” anh Minh viết trong đơn cứu giúp.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin vui lòng gửi đến:

Anh Lê Văn Minh (SN 1980) trú thôn Vĩnh Giang, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên

SĐT: 0978.231.218

Để kiếm thêm tiền cho vợ sinh, trong lúc làm tăng ca phụ hồ tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), anh Lê Văn Minh (SN 1980) trú thôn Vĩnh Giang, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên vô tình bị tai nạn lao động do máy trộn bê tông gây ra. Hậu quả, anh bị dập đốt sống cổ 2 – 3.

Anh Minh bị tai nạn lao động, chấn thương cột sống dẫn đến việc tiểu tiện không tự chủ

“Lúc tôi gặp nạn là vào năm 2009. Khi đó tôi ngất đi, tỉnh dậy là thấy mình ở bệnh viện Nha Trang, lúc đó toàn thân tôi bất động. Ở Nha Trang thấy không ổn nên gia đình chuyển tôi vào TP. HCM nhưng bác sĩ cũng đành “bó tay”…và cũng từ đó tôi nằm một chỗ 8 năm trời, kèm với bệnh tiểu tiện không tự chủ. May mắn từ năm 2017 đến nay, tự nhiên tôi cử động được…” anh Minh nhớ lại.

Cũng theo anh Minh, khi ấy vì không ký hợp đồng lao động nên phía thuê họ cũng chẳng bồi thường đồng nào, chỉ trả chi phí thuốc men khi anh nằm viện.

Nằm bất động một chỗ là nỗi đau lớn, nhưng không phải nỗi đau lớn nhất đối với anh Minh. Khi anh “ngã” xuống, thay vì chăm sóc chồng lúc sa cơ, lỡ vận thì vợ anh lại bỏ anh ra đi. Để lại anh cho mẹ già chăm sóc và các em giúp đỡ.

Nỗi buồn lớn nhất của anh Minh là vợ bỏ anh ra đi lúc anh “ngã”

Cứ mỗi lần nhắc đến vợ là mắt anh Minh lại đỏ hoe, buồn bã. Anh Minh chia sẻ: “Mới một hai tháng đầu thì vợ có chăm, sau đó vợ tôi sinh thì về nhà mẹ ruột và cũng từ đó cô không liên lạc gì với tôi nữa. Sau khi cô ấy bỏ đi khoảng 5 năm (2014) thì cô ấy có đến nhà và mong muốn được ly dị, dù không muốn nhưng tôi đành lùi bước để “cởi trói” cho vợ đi thêm bước nữa. Biết làm sao đó là số phận!

Khi ly hôn, do tôi bại liệt toàn thân nên tòa xử vợ tôi nuôi con. Hiện tại cô ấy đã có chồng khác và hai con, còn con của tôi thì để ở nhà ngoại nuôi…” anh Minh nói.

Hiện tại, dù đã có thể cử động được, nhưng do căn bệnh tiểu tiện không tự chủ kéo dài dẫn đến thận anh bị ứ nước cấp độ 3, nếu không được phẫu thuật kịp thời thì có thể dẫn đến bệnh suy thận mãn.

Những ngày anh nằm bất động trên giường, một tay mẹ già chăm sóc

Về kinh tế của bản thân hiện nay, anh Minh cho biết số tiền khoảng hơn 20 triệu đồng để làm phẫu thuật đối với anh là rất lớn. Vì 10 năm qua, anh nằm yên một chỗ không làm được bất cứ việc gì, cũng trong 10 năm qua, những lần anh bị nhiễm trùng đường tiểu tiện, đau ốm đều nhờ em út giúp đỡ, vợ chồng em cũng làm nông nên rất khó khăn. Ngoài ra, mẹ anh cũng đứng ra vay ngân hàng 45 triệu đồng để lấy chi phí để anh chữa bệnh, nay mỗi tháng phải nhờ em đứng trả lãi.

Xác nhận của chính quyền địa phương

“Mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là có 20 triệu để thực hiện cuộc giải phẫu, khỏe mạnh để về gặp con gái một lần nữa. Chứ từ khi sinh ra đến bây giờ tôi chỉ gặp con được một lần tại tòa. Tôi rất hổ thẹn khi nhờ sự cứu giúp của mọi người, nhưng hiện nay tôi đã ở bước đường cùng rồi…” anh Minh nói.

Hiện tại do bị nhiễm trùng bàng quang nên anh Minh nóng sốt, gia đình đã đưa anh Minh xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để điều trị.

Anh Minh bị nhiễm trùng bàng quang nên phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên

Trao đổi với bác sĩ Phan Thị Bình, Khoa nội tổng hợp – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên về bệnh tình của anh Minh, cho biết: “anh Minh là bệnh nhân thường xuyên chữa trị ở bệnh viện và cuộc sống rất khó khăn. Hồ sơ bệnh án của anh Minh cho thấy, anh bị bại liệt do dập đốt sống cổ 2 – 3 gây ra, khi bị dập đốt sống cổ thì các dây thần kinh bị ảnh hưởng, trong đó có dây thần kinh ở bàng quang dẫn đến việc anh tiểu tiện không tự chủ.

Việc tiểu tiện không tự chủ của anh Minh kéo dài nên anh thường xuyên bị nhiễm trùng bàng quang, xuất huyết bàng quang. Từ đó dẫn đến thận của anh ứ nước, đến nay qua thăm khám là ứ nước cấp độ 3.

Thận ứ nước cấp độ 3 là rất nguy hiểm, vì có thể dẫn đến bệnh suy thận bất cứ lúc nào. Thế nên chúng tôi khuyên anh phải làm phẫu thuật để đưa đường ống tiểu trực tiếp từ bàng quang ra ngoài môi trường, thay vì để tự tiểu ra đường cơ quan sinh dục như trước…tuy nhiên qua nắm bắt thì do gia đình quá khó khăn nên anh vẫn chưa thể làm phẫu thuật được.” bác sĩ Bình nói.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin vui lòng gửi về.

Anh Lê Văn Minh (SN 1980) trú thôn Vĩnh Giang, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên

SĐT: 0978.231.218

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

avatar

Địa chỉ cùng khu vực