Gom mấy vụ lúa đưa chồng ra Hà Nội mổ mắt, vợ chết thảm trên chuyến xe định mệnh!

Gom góp cả mấy vụ lúa được 10 triệu đồng, vợ chồng ông Lộc khăn gói từ Quảng Bình ra Hà Nội để mổ mắt. Nào ngờ đó là chuyến xe định mệnh đã cướp đi sinh mạng của người vợ còn ông phải đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Câu chuyện buồn đó là của gia đình ông Võ Hữu Lộc (xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) xảy ra cách đây hơn 1 năm trước nhưng những ám ảnh về nó thì chưa một giây phút nào nguôi ngoai.

Tai nạn bất ngờ khiến cho vợ ông là bà Trần Thị Miếc (56 tuổi) tử vong ngay tại chỗ, còn ông Lộc được đưa đi cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện suốt hơn 1 năm qua trong sự thờ ơ, vô trách nhiệm và bỏ mặc từ phía nhà xe gây tai nạn.

Hình ảnh chiếc xe vợ chồng ông Lộc đi bị tai nạn ngày 6/5/2018, trên quốc lộ 1A (thuộc địa phận thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trung tâm Hô hấp, bệnh viện Bạch Mai trong những ngày Hà Nội nắng nóng như chảo lửa, cùng với cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện, chúng tôi trở lên thăm ông Lộc khi nhận được lá đơn cầu cứu khẩn cấp từ gia đình.

Vừa trải qua một đợt điều trị nhiễm trùng ở đùi trái, tràn mủ khoang màng phổi nên trông ông Lộc còn khá mệt mỏi. Gương mặt lúc nào cũng buồn buồn chứa đầy tâm trạng, nhưng khi được hỏi đến chuyện gia đình ông chỉ lặng im với hai hàng nước mắt chảy dài tràn cả xuống cổ.

Vụ tai nạn đã cướp đi mất mạng sống của bà Miếc (56 tuổi), còn ông Lộc phải đi cấp cứu đến 3 tháng sau ông mới biết vợ đã chết.

Trước khi lên chuyến xe đó, bà Miếc đã vui mừng, hi vọng vì đã gom góp đủ 10 triệu đồng để cho chồng đi mổ mắt.

Nhìn bố, em Võ Đức Ánh mặt lại cúi gằm, đôi mắt đỏ hoe, chực khóc. Em nhớ mẹ, nhớ bố, nhớ hết cả những ngày mẹ gom góp, nâng niu từng đồng bạc lẻ, đếm đi đếm lại cho đủ 10 triệu đồng để bố đi phẫu thuật mắt. Thấm thoắt, cũng đã hơn 1 năm, mộ mẹ em giờ đã xanh cỏ, còn bố phải chịu đớn đau của những lần đi chữa bệnh và cả những ám ảnh, day dứt mãi khôn nguôi.

“Bố cứ bảo em là đáng ra bố mới là người phải chết chứ không phải mẹ. Khi bố mẹ em lên xe, bố em đã nằm ở bên ngoài cạnh cửa sổ rồi nhưng mẹ em sợ nắng vào làm mắt bố khó chịu nên cứ khăng khăng đổi chỗ cho bố em vào trong. Kết quả, khi xe bị tai nạn, mẹ em và người lái xe tử vong tại chỗ, bố em nằm bên cạnh may mắn chỉ bị thương nặng”.

Hơn 1 năm đi các bệnh viện huyện Kỳ Anh, bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh, bệnh viện TƯ Huế, bệnh viện tỉnh Quảng Bình và giờ là bệnh viện Bạch Mai, ông Lộc có nhiều tổn thương nghiêm trọng.

Quay mặt ra phía ngoài, Ánh nghẹn ngào kể khi cả cơ thể cũng đang run lên bần bật vì nhớ lại câu chuyện khủng khiếp đã xảy đến với gia đình mình. Mẹ em phải chết thảm trong tư thế vẫn ôm chặt chiếc ba lô có bọc tiền 10 triệu đồng mang đi phẫu thuật mắt cho bố.

Còn bố khi đó phải chuyển cấp cứu khẩn cấp tại các bệnh viện huyện Kỳ Anh, sau đó chuyển bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh, bệnh viện TƯ Huế, bệnh viện tỉnh Quảng Bình và giờ là bệnh viện Bạch Mai.

Sốc và bàng hoàng trước cái chết của vợ khiến cho ông Lộc luôn sống trong sự day dứt và ám ảnh. Lúc này, nhìn chúng tôi, ông khóc nấc, giọng nghẹn lại: “Tôi đang nằm bỗng thấy có tiếng rầm, rồi hoa mày chóng mặt không biết gì cả nhưng tôi nghe rõ tiếng bà nhà tôi hét lên “cứu chồng tôi với” rồi tôi cứ thế thiếp đi. 3 tháng sau tôi mới tỉnh lại thì mới biết sự việc chiếc xe khách tôi đi đâm vào 1 chiếc xe container, nên vợ tôi chết luôn từ hôm đó rồi”.

Ký ức trở lại như những mũi dao sắc ngọt khiến ông lại run rẩy, bàng hoàng và khóc. Nước mắt không thể mang bà Miếc quay trở lại, cũng không thể thay đổi được điều gì cả.

Sự thật cay đắng người vợ tảo tần sớm hôm của ông đã phải bỏ mạng khi đang trên đường đưa ông ra bệnh viện mổ mắt. Mọi thứ giờ chỉ còn là kí ức với những mảng màu đen tối và u buồn của sự hoảng loạn và phẫn nộ.

Trải qua việc điều trị đã hơn 1 năm nay, lần này trở ra bệnh viện Bạch Mai, tình trạng của ông Lộc được bác sĩ Phạm Thị Lệ Quyên – Trung tâm Hô hấp cho biết: “Trước đây bệnh nhân bị gãy 1/3 xương đùi bên trái và đã được các bác sĩ phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ điều trị.

Lần này tại vị trí đó bị sưng, đi khám thì phát hiện có áp xe ở đùi nên đã chuyển vào khoa Xương khớp của bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, bệnh nhân đã được chọc hút mủ ở ổ áp xe ở vùng đùi trái, khi cấy mủ ra thì phát hiện có vi khuẩn tụ cầu vàng nên đã được điều trị kháng sinh mạnh và phối hợp.

Ngoài tổn thương áp xe, ổ mủ ở vùng ở đùi, bệnh nhân còn có ổ nhiễm trùng thứ phát ở phổi và tràn mủ màng phổi nên được chuyển lên khoa Hô hấp để điều trị. Với ổ mủ ở màng phổi, chúng tôi đã chọc hút, bơm rửa ổ mủ ở khoang màng phổi và tiếp tục điều trị kháng sinh phối hợp.

Hiện tại bệnh nhân đã tạm thời ổn định nhưng cần tiếp tục được điều trị và theo dõi. Hiểu được hoàn cảnh thương tâm của người bệnh cho nên các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Hô hấp luôn quan tâm, động viên và tạo điều kiện giúp đỡ, mong cho bệnh nhân sớm bình phục”

Trong suốt hơn 1 năm đi viện, ông Lộc không hề nhận được sự hỗ trợ, thăm hỏi từ phía nhà xe gây tai nạn.

Thương bố sẽ phải tiếp tục nằm viện điều trị, bản thân Ánh lại càng hoang mang và nóng ruột khi gia đình đến thời điểm này đã không còn có thể bấu víu hay vay mượn được bất cứ ai nữa.

Hơn 1 năm bố đi viện, số tiền vay nợ đã lên đến hơn 200 triệu đồng, trong khi đó phía nhà xe gây tai nạn vẫn thoái thác trách nhiệm, không đoái hoài gì cả. Đó cũng là điều khiến gia đình càng thêm tủi khi người thì phải bỏ mạng, người lại vật lộn ở các bệnh viện để giành giật lấy sự sống mong manh.

Bỏ tất cả mọi việc đi chăm bố, Ánh không còn chỗ nào vay mượn và bấu víu vào nữa.

“Em không biết mình sẽ cố được đến lúc nào nữa chị ạ. Bố cứ về nhà là chúng em lại đẩy xe lăn cho bố ra mộ mẹ, bố khóc dữ lắm rồi lại trách bản thân mình nữa. Tình cảnh nhà em bi đát, giờ còn gì đâu nhưng phía nhà xe vẫn bặt vô âm tín. Em không biết kêu ai, không biết gõ cửa ở đâu để đòi lại một chút công bằng cho bố mẹ em nữa” – Ánh ngậm ngùi.

Thông tin từ Công an huyện Kỳ Anh cho biết, tại km 552+600, thuộc thôn Đồng Phú (Kỳ Đồng), khoảng 23 giờ 30 đêm 6/5/2018, trên quốc lộ 1A (thuộc địa phận thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), ô tô khách biển số 29B-600.50 do anh Trần Văn Hạnh (45 tuổi, thường trú TP Huế, Thừa Thiên-Huế) điều khiển theo hướng Nam-Bắc đã va chạm vào đuôi container 29C-560.77 do ông Nguyễn Công Định (30 tuổi, trú tỉnh Nam Định) điều khiển. Sau đó, xe khách tiếp tục mất lái, lao đi đâm vào cột báo hiệu ngay bên đường mới dừng lại.

Cú tông mạnh khiến tài xế Hạnh và bà Trần Thị Miếc (56 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình) tử vong. Ngoài ra có 14 người bị thương đã được các lực lượng chức năng kịp thời đưa vào BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Mọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm vui lòng gửi về:

Ông Võ Hữu Lộc (Thôn Uẩn Áo, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình)

Số ĐT: 0944.547.730 (Số ĐT của em Võ Hữu Ánh, con trai ông Lộc)

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

avatar

Địa chỉ cùng khu vực